Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Cấp

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục, UBND tỉnh, Sở Giáo dục cùng Phòng Giáo dục, Trường MN Hoa Sen đã tiến hành thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Nhận ra được tầm quan trọng của dịch bệnh, ngày 04 tháng 02 năm 2020 Trường MN Hoa Sen tiến hành xây dựng Kế hoạch số 16/KH-MNHS về việc tổng vệ sinh trường, lớp phòng chống dịch bệnh cùng Quyết định số 20/QĐ-MNHS về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Trong quyết định có sự phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ứng với từng nhiệm vụ của từng thành viên cùng với sự giám sát của trưởng ban chỉ đạo, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tích cực tổng vệ sinh bên trong và bên ngoài trường, lớp. Các lớp tích cực trong công tác tẩy rửa ĐDĐC, các đồ dùng cá nhân của trẻ, bàn ghế, kệ,…ở điểm chính và điểm phụ.

CB,GV,NV vệ sinh

Vệ sinh bên trong lớp họcVệ sinh bàn ghế

Cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh bên trong và bên ngoài các phòng.

Cùng với việc tổng vệ sinh trường, lớp thường xuyên Nhà trường còn tăng cường công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh về tác hại, sự lây nhiễm và cách phòng tránh cũng như hướng dẫn cụ thể cách phòng tránh thông qua các hình ảnh chi tiết, to rõ được treo trước bảng tin, trước các lớp.

Tuyên truyền cổng trường

Hình ảnh tuyên truyền trước cổng trường

Bảng tin

Hình ảnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được treo ở bảng tin của Trường

Công tác phòng chống dịch bệnh được Nhà trường thực hiện thường xuyên và liên tục, hiện tại đến thời điểm này Trường Mầm non Hoa Sen đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.